Công bố kết quả Top 3 Zing Music Awards 2013

Hoàng Tôn và Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục bị hất văng khỏi đường đua ZMA 2013, giọng ca nhí lại khuynh đảo ở khá nhiều hạng mục như giải MV của năm và Nghệ sĩ mới được yêu thích nhất.

 

“Zing Music Awards” là giải thưởng âm nhạc trực tuyến thường niên do Zing Mp3 tổ chức. Với mục đích tôn vinh nỗ lực của các nghệ sĩ trên thị trường âm nhạc trực tuyến trong suốt một năm qua, phản ánh thị hiếu khán giả, cũng như bức tranh toàn cảnh về thị trường nghe nhạc trực tuyến.

 

Top 3 Ca khúc của năm khá bất ngờ với sự ra đi của ca khúc “Học cách đi một mình” của Lương Bích Hữu và “Lắng nghe nước mắt” của  của Mr.Siro. Hai ca khúc vốn khuấy đảo cộng đồng yêu  âm nhạc một thời gian dài. Các nghệ sĩ trẻ và mới lại tiếp tục cạnh tranh cùng với ứng cử viên nặng ký là “Chờ người nơi ấy” do Uyên Linh trình bày. “Forever Alone” của Justa Tee và “Người ấy” của Trịnh Thăng Bình, tuy không đến từ các tên tuổi lớn song lại là đại diện cho những thể loại nhạc được yêu thích nhất năm 2013 như pop ballad, underground.

 

 

Top 3 ca khúc của năm dựa trên kết quả thống kê trên Zing Mp3, tạm tính cho đến ngày 24.12.2013.

 

MV “Anh nhớ em” của Tuấn Hưng và “Anh yêu người khác rồi” do Khắc Việt trình bày đã ra đi một cách bất ngờ. MV “Nỗi buồn mẹ tôi” của cô bé dân ca Phương Mỹ Chi tiếp tục tiến vào vòng trong, đọ sức cùng MV “Gửi cho anh”  của Khởi My và MV “Người tôi yêu”  của “chàng trai mất trí nhớ” Chi Dân,  tiếp tục cuộc đua cho giải thưởng quan trọng nhất dành cho MV.

 

 

Top 3 Music Video của năm trên ZMA.

 

Top 5 nghệ sĩ của năm tuần qua đã chứng kiến sự bứt phá của cô bé dân ca Phương Mỹ Chi. Đây là gương mặt nữ nghệ sĩ mới duy nhất có mặt trong Top 5 bên cạnh những tên tuổi hàng đầu showbiz. Tuần này, Phương Mỹ Chi cùng Hồ Quỳnh Hương phải nhường chỗ lại cho Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà tiếp tục.

 

 

Lệ Quyên tiếp tục lọt vào Top 3 "Nghệ sĩ của năm".

 

Tuy thế, sức nóng của cô bé dân ca “Phương Mỹ Chi”  vẫn đang tiếp tục lan tỏa và là một trong những hiện tượng âm nhạc được yêu thích nhất năm. Ngoài việc có mặt trong Top 3 “Music Video của năm”, Phương Mỹ Chi tiếp tục đọ sức cùng các anh chị tại hạng mục “Top 3 song ca/nhóm ca được yêu thích nhất” và “Top 3 nghệ sĩ mới được yêu thích nhất".

 

 

Phương Mỹ Chi.

 

Album của năm”  là một trong 4 giải thưởng quan trọng nhất của ZMA 2013. “Con tim dại khờ'” Vol.5 của nữ ca sĩ Lệ Quyên vốn được coi là một đối thủ kỳ cựu và nặng ký nhất đã bất ngờ ra đi trước “Chỉ là em giấu đi”  của Bích Phương và “Người ấy” của Trịnh Thăng Bình. Đó là những album sở hữu lượng nghe “khủng”, là những album đang được đông  đảo giới trẻ ưa chuộng.

 

 

Danh mục ca khúc thuộc Top 3 "Album của năm".

 

Tính đến 16h08 ngày 25.12, Quang Anh đang tạm dẫn đầu hạng mục "Nghệ sĩ mới được yêu thích" Zing Music Awards 2013. Xếp thứ 2 với số lượng vote khá sát sao là Phương Mỹ Chi. Cô nàng “Bảo Anh The voice” tiếp tục cuộc đua với 2 ứng viên “The Voice Kids” sau khi hất văng Nguyễn Hoàng Tôn và Phan Mạnh Quỳnh với vị trí thứ 3.

 

 

 

Top 3 "Nghệ sĩ mới được yêu thích" nhất tại ZMA.

 

Lương Bích Hữu, Đông Nhi, Bảo Thy tiếp tục lọt vào Top 3 nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất Zing Music Awards 2013 sau khi vượt qua Mỹ Tâm và Khởi My. Hai nam ca sĩ Chi Dân và Quang Lê cũng nhường chỗ cho Hồ Quang Hiếu, Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh tại Top 3 nam nghệ sĩ được yêu thích nhất.

 

Cặp đôi “Đông Nhi – Ông Cao Thắng” có mặt tại 3 hạng mục  trong số 4 hạng mục của Top 3 do người dùng bình chọn Zing Music Awards 2013 khi cặp đôi này cùng với 2 cặp đôi song ca là “Phương Mỹ Chi – Thùy Dương” và “Lương Bích Hữu – Tam Hổ” tiếp tục cuộc đua của “Top những song ca/ nhóm ca được yêu thích nhất”.

 

 

Top 3 nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất.

 

 

Top 3 nam nghệ sĩ được yêu thích nhất tại ZMA.

 

 

Top 3 "Song ca/nhóm ca được yêu thích".

 

Top 3 tiếp tục là sự ra đi bất ngờ của các tên tuổi kỳ cựu, hàng đầu trước những cú bức phá ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ. Cuộc đua vào Top 1 ZMA hứa hẹn tiếp tục mang lại nhiều điều thú vị  và sẽ trở nên khốc liệt hơn giữa các nghệ sĩ để tìm ra ứng cử viên xuất sắc nhất từ Top 3. Gương mặt đoạt giải sẽ không được công bố trong đêm Gala Zing Music Awards 2013, dự kiến sẽ ra diễn ra vào 7.1.2014 tới.

 

 

Nguồn: laodong.com.vn